• BẢO VỆ TOÀN DIỆN
  ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
  Giải pháp bảo vệ toàn diện, thân thiện với môi trường.
 • BỀN ĐẸP VỚI THỜI GIAN
  BHS
  Chất lượng đỉnh cao với bề mặt đẹp láng mịn và những gam màu sắc nét, tinh tế.
 • Hệ thống phân phối chuyên nghiệp
  Niềm tin của khách hàng là cốt lõi thành công

CÁCH TRANG TRÍ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO CĂN PHÒNG

Cách trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng

 
 
Một trong những cách tạo điểm nhấn cho căn phòng là trang trí một bức tường nổi bật và khác hẳn với những bức tường còn lại. Bức tường "ngôi sao" đó được gọi là tường accent. Có nhiều cách để làm tường accent như ốp gạch, gắn họa tiết trang trí hay sử dụng giấy dán tường accent. Không phải không gian nào cũng có thể làm tường accent. Bạn nên chú ý, thông thường tường accent chỉ thích hợp với những căn phòng rộng với khoảng tường lớn. Nếu áp dụng với diện tích nhỏ, bạn phải hết sức lưu ý và khéo léo, bởi tường accent có thể làm không gian trở nên chật hẹp hơn.
Dưới đây là 20 ý tưởng khơi nguồn cảm hứng thiết kế tường accent để bạn áp dụng.
 
1. Tường accent ở đầu phòng ngủ
 
Điểm nhấn của bức tường là 3 vật trang trí hình bộ não màu trắng. Bên cạnh đó, hiệu ứng tường accent cũng được tạo ra rõ nét khi màu tường xám tương phản với các phần tường màu trắng khác và họa tiết tối màu của ga giường, gối cũng rất hợp với màu tường accent.
 
2. Tường accent hình bản đồ thế giới
 
Ý tưởng tường accent này dành riêng cho những người thích khám phá và sáng tạo với những bức tường trắng tẻ nhạt.
 
3. Tường accent nối phòng ăn với khu vực nấu nướng
 
Tủ bếp trắng ngăn cách khu vực ăn và nấu nướng không nổi bật. Chính bức tường accent màu xanh đen tương phản với màu trắng của tủ bếp đã làm được điều đó.
 
4. Tường accent họa tiết hình học cá tính
 
Ý tưởng này rất phù hợp để áp dụng cho phòng trẻ nhỏ, phòng gia đình và thậm chí là tiệm giặt đồ.
 
5. Tường accent với các thanh gỗ ghép
 
Ý tưởng tường accent này rất hợp để làm cho phòng ngủ vì màu gỗ kết hợp hài hòa với màu đèn phòng ngủ và các thanh gỗ ghép với nhau tạo sự mộc mạc, tự nhiên cho phòng ngủ.
 
6. Thiết kế phòng khách rộng thoáng, nhiều ánh sáng với tường accent tối màu
 
Kiểu thiết kế này tạo sự cân bằng màu sắc và ánh sáng hài hòa cho phòng khách trông rộng và mở hơn.
 
7. Tường accent ốp đá trang trí
 
Bạn có thể sử dụng chất liệu đá tự nhiên để làm tường accent. Hơn nữa, bức tường accent làm bằng đá có thể cách âm, tạo không gian mộc mạc mà không kém phần thanh lịch cho ngôi nhà.
 
8. Tự làm tường accent với giấy gián tường chuyên dụng
 
Ngoài các cách làm tường accent bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, đá, bạn có thể tự trang trí giấy dán tường accent và biến bức tường “vô tri vô giác” của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật thể hiện cá tính của bạn.
 
9. Tường accent giống tranh phong cảnh
 
Đây là ý tưởng hay để bạn “thổi hồn” cho bức tường phòng tẻ nhạt của bạn, đặc biệt là ở khu vực ngồi đọc sách.
 
10. Làm tường accent ấn tượng với nghệ thuật phối màu
 
Một bức tường accent ấn tượng không nhất thiết phải có những vật trang trí nổi trên bề mặt tường. Đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn giấy dán tường có họa tiết nhỏ, nền nã phù hợp với màu trơn của các bức tường xung quanh. 
 
11. Thiết kế tường accent theo tiêu điểm
 
Ví dụ tiêu điểm của phòng là chiếc lò sưởi, bạn nên chọn tường sát lò sưởi làm tường accent và trang trí bức tường đó hài hòa với toàn bộ không gian phòng.
 
12. Thiết kế tường accent giống bảng đen trang trí lớn
 
Thêm một ý tưởng nữa để bạn thiết kế tường accent ấn tượng là biến nó trở thành một chiếc bảng đen lớn để viết vẽ và treo tranh trang trí.
 
13. Biến tường khu vực cầu thang thành điểm nhấn
 
Nếu các bức tranh không khiến khu vực tường cầu thang của bạn thực sự ấn tượng, đơn giản bạn chỉ cần sơn lại bức tường đó sao cho màu sơn mới làm bừng sáng không gian phòng.
 
14. Tường accent nẹp gỗ sọc ngang
 
Thêm một ý tưởng nữa với tường accent làm bằng gỗ, đó là sử dụng các thanh gỗ mỏng nẹp tường thành những sọc ngang. Đừng quên biến ý tưởng này trở thành hoàn hảo với màu nền tường nổi bật, hợp với màu gỗ và thêm các họa tiết trang trí khác lên tường.
 
15. Làm tường accent 3D với vải gai
 
Nếu bạn thích ý tưởng này, hãy chuẩn bị những thanh gỗ (2,54cm x 15,24cm) hoặc dài hơn tùy theo diện tích tường), bọc vải gai chắc chắn rồi gắn lên tường theo các đường sọc ngang. 
 
16. Biến giá sách thành tường accent độc đáo
 
Thay vì thiết kế một bức tường accent riêng biệt, nếu vị trí giá sách bạn muốn để thích hợp để làm tường accent, hãy biến nó trở thành điểm nhấn của căn phòng.
 
17. Tường accent độc đáo cho bé yêu
 
Có rất nhiều mẫu thiết kế giấy dán tường khác nhau phù hợp với từng đối tượng, phong cách và các ý tưởng kết hợp trang trí phòng khác nhau. Thiết kế dưới đây rất hợp với phòng của trẻ nhỏ.
18. Tường accent bằng vải 
Ngoài việc làm tường accent với giấy dán tường chuyên dụng, bạn có thể bọc tường với một mẫu vải mà bạn nghĩ nó phù hợp với sở thích và không gian phòng của bạn.
 
19. Chọn trần nhà làm điểm nhấn thay vì bức tường
 
Với nhưungx căn phòng nhỏ hoặc có nhiều cửa kính, bạn không thể chọn được bức tường nào thích hợp để làm nổi bật, thì thay vào đó hãy biến trần nhà thành "ngôi sao" mới bằng cách trang trí nó trở nên khác biệt.
 
20. Tường accent được làm từ các tác phẩm nghệ thuật
 
Ý tưởng hay này dành cho những người yêu thích nghệ thuật và muốn trưng bày chúng như điểm nhấn của căn phòng.