• BẢO VỆ TOÀN DIỆN
  ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
  Giải pháp bảo vệ toàn diện, thân thiện với môi trường.
 • BỀN ĐẸP VỚI THỜI GIAN
  BHS
  Chất lượng đỉnh cao với bề mặt đẹp láng mịn và những gam màu sắc nét, tinh tế.
 • Hệ thống phân phối chuyên nghiệp
  Niềm tin của khách hàng là cốt lõi thành công

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG, RỘNG RÃI

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách 

Phòng khách là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Do đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết vàng để chọn màu sơn đẹp cho phòng khách thêm sang trọng hơn.

Phòng khách như bộ mặt của ngôi nhà, bất cứ ai đến đều tiếp xúc với không gian phòng khách đầu tiên. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn tường cho căn phòng này rất quan trọng. Ngoài tuân theo sở thích cá nhân của gia chủ, màu sắc chủ đạo của phòng khách còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

1. Chọn màu sơn ở phòng khách theo hướng

Nếu phòng khách hướng có nhiều ánh sáng, nhiều khi gây cảm giác nóng nực, chói chang thì chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái.

Phòng khách có hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông nên những gam màu nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp. Đối với phòng khách hướng Tây Bắc rất nóng vào buổi chiều, vì thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách hướng này.

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách chỉ với 4 bí kíp vàngChọn màu sơn theo hướng phòng khách tạo sự thoải mái, dễ chịu cho các thành viên. Ảnh: luxuryliving.com.vn/

2. Chọn màu sơn theo diện tích phòng khách

Để phòng khách của gia chủ luôn rộng rãi hơn, người ta thường chọn màu sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh. Do đó, nên chọn sơn màu tường đậm màu hơn sàn nhà để tạo sự thoáng đãng hơn. Phòng khách nhỏ nên chọn sơn màu sáng, phòng khách lớn có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách chỉ với 4 bí kíp vàngNhững phòng khách có diện tích khiêm tốn nên chọn màu sáng. Ảnh: xaydungtayho.vn

3. Phòng khách của bạn thuộc phong cách như nào

Đầu tiên bạn nên xác định rõ phong cách của không gian phòng khách như nào để có thể tìm được màu sơn tường phù hợp. Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung thì nên chọn màu tím, xám tím làm chủ đạo cho phòng khách. Màu tím là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Gam màu tím có thể phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá mệt mỏi cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống có rất nhiều người thích màu tím.

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách chỉ với 4 bí kíp vàngSơn màu tím cho phòng khách tạo cảm giác sung túc, nhẹ nhàng. Ảnh:nhadepktv.vn/

4. Phòng khách nên chọn phối hợp với 3 gam màu là tối đa

Cách phối hợp màu sơn tường là cách rất thông minh để tạo ấn tượng cho phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các màu sơn quá nhiều. Bất kì không gian nào, sự phân chia tỉ lệ màu sắc cũng tuân thủ theo nguyên tắc 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách chỉ với 4 bí kíp vàng

Bạn nên trưng diện 3 gam màu trong một phòng khách để tạo được cá tính, phong cách riêng. Ảnh:http://luxuryliving.com.vn/